Giải Pháp Gia Công CNC Vật Cứng Kích Thước Nhỏ Và Siêu Nhỏ

 

 

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu về thẩm mĩ của sản phẩm càng nâng cao, chi tiết sản phẩm được thiết kế tin gọn hơn chính xác hơn.

để sản phẩm đạt độ bề cao thì không thể thiếu các vật liệu cứng và siêu cứng giòn như hợp kim đồng, hợp kim nhôm, hợp kim titan, cacbon fiber, kính, sapphire…để gia công sản phẩm trên các vật liệu kể trên với các lỗ nhỏ và độ chính xác cao. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì đây là bài viết phù hợp với bạn.

I Các yếu tố ảnh hưởng đến gia công vật liệu cứng kích thước nhỏ là gì?

Với cách truyền thống để gia công được vật liệu cứng thi các yếu tố ảnh hưởng gồm độ chính xác máy, dao phù hợp, kinh nghiệm kỹ thuật vận hành máy đây là giá trị cốt lỗi không thể thay thế khi cho ra sản phẩm gia công đạt chuẩn. Hôm nay VNS Group sẽ chia sẽ cho các bạn một giải pháp mới được cải tiến từ 3 yếu tố trên để tối ưu quá chi phí gia công sản phẩm, hiệu quả và chất lượng.

II Những yếu tố nào ảnh hưởng gia công và có thể nâng cấp phát triển?

A Yếu tố kỹ thuật vận hành máy ( Con người )

Đây là yếu tốt khó có thể phát triển vì để vận hành, thao tác, điều khiển thì đòi hỏi người vận hành phải am hiểu về máy và có kinh nghiệm nhiều để hạn chế rủi ro và tổn thất khi thao tác nhập các câu lệnh, cân chỉnh dao và phải biết quy trình các bước gia công trước sau…

B Yếu tố Dao

Dân gian có câu ” vỏ quýt dày có móng tay nhọn” muốn ăn được quýt có vỏ dày thì bạn phải có móng tay nhọn, dao, vật liệu cứng…  để bóc vỏ.

hoặc trong tiếng anh thì ” diamond cut diamond ” để cắt được kim cương thì phải dùng kim cương vì chưa phát hiện ra vật liệu cứng hơn kim cương để trị kim cương. Trong gia công cũng vậy để gia công một vật liệu bất kỳ bạn lựa chọn dao có kích thước phù hợp và có độ cứng hơn vật liệu cần gia công.

Ngày nay công nghệ sản xuất Dao cụ phát triển khá nhiều về vật liệu được nghiên cứu ra phát triển trong gia công, kích thước biên dạng Dao cũng đa dạng và phổ biết hơn. nhưng để gia công chi tiết đặt biệt thì cần có Dao đặt biệt hơn và đương nhiên giá thành của Dao cũng cao hơn cho phù hợp. 

C Yếu tố Máy Gia Công CNC

Muốn gia công chính xác một chi tiết thì yêu cầu đầu tiên là Máy CNC phải có độ chính xác cao hơn cấp chính xác chi tiết cần gia công, vậy nên yếu tố lựa chọn Máy Gia Công CNC cho từng ứng dụng là cực kỳ cần thiết, Các bạn phải chọn các yếu tố phù hợp.

  • Kích thước bàn máy phải lớn hơn đồ gá và chi tiết gá gia công.
  • Chiều cao trục chính phải thuận tiện cho việc thay dao và gia công
  • Với chi tiết cần chính xác cao mà gia công phức tạp bạn cần đầu tư máy có 4 trục hoặc 5 trục để hạn chế sai lệch trong gá đặt.
  • Tốc độ xoay trục chính cao trong gia công tin cho độ bóng phù hợp.

 

Ngoài các yếu tốt trên hôm nay VNS Group chia sẽ thêm 1 công nghệ mới mà VNS Group đánh giá nó sẽ là xu hướng trong tương lai trong lĩnh vực gia công mà đối tác của VNS Group là tập đoàn Conprofe vừa nghiên cứu và tích hợp cho ra dòng sản phẩm mới với các tính năng vượt trội , tối ưu hóa triệt để trong gia công từ nâng cấp tuổi thọ dao đến tăng độ bóng bề mặt chi tiết, tinh gọn khâu sử lý bề mặt sau khi gia công. Và đó chính là Máy Phay CNC Ultrasonic UHB-400 ứng dụng được tích hợp công nghệ siêu âm lên mũi Dao tiếp xúc đến bề mặt gia công để tối ưu hóa đạt được các lợi ích mà bạn sẽ hiểu thêm khi xem video bên dưới.